1. Chức năng
– Khoa chuyên môn đảm nhiệm giảng dạy các môn học, mô đun cơ sở ngành, chuyên ngành nhằm hỗ trợ cho việc đào tạo của Trường.
– Nghiên cứu khoa học, xây dựng phương pháp giảng dạy, học tập.
– Tổ chức dạy học, thực hành, thực tập nghề trong nhà trường theo chương trình.
– Tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch, chỉ thị, nghị quyết của Trường, của cấp trên trong phạm vi toàn Khoa.
2. Nhiệm vụ
– Quản lý, tổ chức thực hiện quá trình đào tạo các ngành chuyên môn:
+ Đào tạo hệ Trung cấp các ngành/nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ Nhà hàng – khách sạn, Văn thư – Lưu trữ, Thư viện thiết bị trường học, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, Tài chính ngân hàng, Dịch vụ pháp lý, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.
– Xây dựng chương trình kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số nghề. Tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Nhà trường.
– Chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì các thiết bị, dụng cụ dạy học và các tài sản của Khoa, của các tổ bộ môn; lập kế hoạch đề xuất Hiệu trưởng thanh lý tài sản, thiết bị của Khoa đã hết hạn sử dụng theo nguyên tắc và quy định Nhà nước.
– Xây dựng kế hoạch, quản lý và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đội ngũ giáo viên giảng dạy, cán bộ, nhân viên và HS thuộc khoa mình quản lý.
– Xây dựng kế hoạch đào tạo, biên soạn bài giảng, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, nội dung đào tạo phù hợp với thực tế.
– Định kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên môn để nhận xét đánh giá công tác giảng dạy, học tập, công tác giáo dục học sinh, công tác chủ nhiệm lớp và triển khai kế hoạch đào tạo kịp tiến độ đề ra.
– Tổ chức chỉ đạo các kỳ thi, kiểm tra định kỳ, kết thúc môn học, kết thúc học kỳ, kết thúc năm học và khoá học, đánh giá lực học của HS.
– Thực hiện chế độ báo cáo kết quả học tập của HS và kết quả đào tạo, giáo dục định kỳ và đột xuất.